Phòng chống mối mọt

Xí nghiệp bảo quản gỗ Vinafor Đà Nẵng chuyên cung cấp các dịch vụ uy tín và hoàn hảo để diệt mối và côn trùng.
Được sử dụng bởi các loại thuốc diệt côn trùng thế hệ mới nhất và bằng các phương pháp tiên tiến nhất giúp loại bỏ các loại côn trùng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.

Địa chỉ: Số 234 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 887 150                Di động:  0905 293 584

– Khảo sát, tư vấn, thiết lập phương án diệt trừ, phòng ngừa, định giá theo yêu cầu của
khách hàng  => hoàn toàn miễn phí.
– Kiểm tra theo định kỳ, tham mưu các biện pháp ngăn ngừa tốt nhất.
– Chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nhất.
Đặc biệt:
– Kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tình với nhiều năm kinh nghiêm, thường xuyên được tập huấn nâng cao, cập nhật kiến thức và phương pháp mới nhất;
– Thuốc nhập ngoại, an toàn và hiệu quả đều được sự cho phép của Cơ quan chức năng không gây độc hại, phản ứng phụ cho người, không ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng và môi trường;
– Trang thiết bị chuyên dụng hiện đại;
– Phương pháp phun gọn nhẹ, sạch sẽ, không tiếng ồn;
– Bảo hành dài hạn.

Tại sao phải phòng chống mối cho công trình?

Do mối có khả năng đục xuyên vữa tường nhờ chất axit có trong miệng tác dụng với gốc Bazơ có trong vôi cùng với khả năng hoạt động ngày đêm không ngừng nghỉ và khả năng sinh sản rất lớn (một mối chúa có thể đẻ trên 1.000 – 2.000 trứng/ngày đêm). Mối thật sự đã trở thành mối đe dọa lớn đối với các công trình kiến trúc. Đặc biệt là các công trình có sử dụng nhiều các đồ dùng vật dụng bằng gỗ như: khuôn cửa, tủ bếp, ván sàn, tủ quần áo, tủ đựng hồ sơ, kho tài liệu….

Mối không những phá hại những nhà tranh tre nứa là, nhà cấp 4 mà chúng còn xâm nhập gây hại những cấu kiện bằng gỗ trong cao ốc nhiều tầng, chúng còn phá hoại cây trồng… các sản phẩm có nguồn gốc từ xenlulô, len dạ….

Đặc biệt, Việt Nam là nước nằm trong vùng nhiệt đới, nóng và ẩm là môi trường thích hợp cho côn trùng phát triển, đặc biệt là loại mối, mọt hoạt động gần như quanh năm gây hại nghiêm trọng đối với các công trình đã xây dựng. Mối không chỉ làm hư hại đến trang thiết bị, nội thất,hệ thống điện thông tin bên trong mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và mỹ quan công trình. Nhiều công trình sau khi xây dựng một thời gian ngắn đã bị mối làm hư hại các kết cấu gỗ bên trong hoặc làm hỏng hệ thống dây điện gầm, buộc phải thay thế lãng phí, tốn kém. Ở Việt Nam theo thống kê chưa đầy đủ mỗi năm mối gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Mối có rất nhiều loài, mỗi loại có một đặc tính khác nhau, đối với các công trình, nhà cửa, kho tàng, văn phòng. Ta thường gặp giống mối Coptomes ceylonicus, chúng đặc biệt nguy hiểm với công trình xây dựng. Chúng có khả năng phát triển nhanh, đặc tính phá hoại lớn, tồn tại phổ biến và chúng có đặc tính di chuyển rộng trong khu vực tổ từ phòng này sang phòng khác, từ tầng này sang tầng khác. Do đó, chúng là loại mối rất nguy hiểm cho các trang thiết bị và công trình xây dựng. Các vật liệu gỗ, là thức ăn ngon của chúng. Khi tấn công vào công trình xây dựng, chúng phá hoại các đường dây điện gây ra hiện tượng chập điện rất nguy hiểm.

Các loài mối chủ yếu phá hoại công trình xây dựng ở Việt Nam:

Mối là một loại côn trùng xã hội, sống thành từng tập đoàn với số lựợng hàng trăm vạn cá thể. Mối là côn trùng đa hình thái, chúng có đời sống xã hội chặt chẽ, sống kín đáo trong đất và trong các giá thể bằng gỗ, mối gây thiệt hại lớn.

Coptotermes formosanus: Loài mối có sức sinh sản nhanh, lượng cá thể trong 1 tổ rất đông, phạm vi hoạt động rộng, có khả năng tiếp cận nhiều vị trí nhờ khả năng tiết dịch để đục qua các vật liệu cứng.

Odontotermes Hainanensis: Loài mối thường tạo ra các khoang rổng trong đất, sức phá hoại chậm hơn nhưng khi công trình bị loài này xâm hại thường khó xử lý hơn do đặc điểm tìm thức ăn của chúng.

Phòng chống mối công trình xây dựng theo tiêu chuẩn:

Để bảo vệ công trình và tài sản thiết bị bên trong, các công trình cần phải được phòng chống mối theo tiêu chuẩn xây dựng và các quy định chuyên ngành.

Năm 1998, Bộ xây dựng đã ban hành Tiêu chuẩn xây dựng 204- 1998 Phòng chống mối cho các công trình bắt đầu xây dựng mới. Theo tiêu chuẩn này, các công trình xây dựng có niên hạn sử dụng từ 50 năm trở lên bắt buộc phải phòng chống mối ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng. Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã ban hành Quyết Định 221 ngày 31/12/1998 và văn bản số 120/BNN-XD ngày 14 tháng 01 năm 2008 về định mức điều tra, khảo sát và xử lý mối.

Tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958 : 2008 Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới” và công tác quản lý, giám sát, thi công, nghiệm thu phòng chống mối cho công trình xây dựng

Quy trình phòng chống mối công trình bao gồm các giai đoạn :

  1. Khảo sát thực tế công trình.
  2. Lập hồ sơ dự toán thi công chi tiết theo tiến độ thi công của công trình.
  3. Tiến hành thi công các giai đoạn theo tiến độ thi công.

Hãy liên hệ với chúng tôi Ngay Hôm Nay
để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ Mối hiệu quả.
Tất cả các dịch vụ được thực hiện trong và ngoài giờ hành chính kể cả chủ nhật, ngày lễ
Khảo sát, Tư vấn, thiết lập phương án phòng chống mối, phun diệt côn trùng, định giá theo yêu cầu của khách hàng => hoàn toàn miễn phí